Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Reuters: Một nửa số máy bay chiến đấu của Hạm đội Biển Đen không còn khả năng hoạt động

Anh Khanh Kevil đã xuất bản bài viết mới tại blog Lô đề Online Vip với nội dung dưới đây:

Một quan chức phương Tây cho biết các vụ nổ tại căn cứ không quân Saki (bán đảo Crimea) hồi đầu tháng này đã khiến hơn một nửa số máy bay chiến đấu của Hạm đội Biển Đen của Nga không còn có thể sử dụng.​Căn cứ không quân Saki – nằm gần Novofedorivka trên bờ biển phía tây của bán đảo Crimea – đã hứng chịu nhiều vụ nổ vào ngày 9/8.
Quan chức phương Tây giấu tên cho biết Ukraine hiện đang liên tục đạt được các “hiệu ứng động học” sâu bên trong chiến tuyến của Nga, ảnh hưởng đến hệ thống hỗ trợ hậu cần của Nga và “tác động đến tâm lý của giới lãnh đạo Nga”.
“Chúng tôi đánh giá rằng các sự cố ở sân bay Saki vào ngày 9/8 đã khiến hơn một nửa số máy bay chiến đấu của Hạm đội Biển Đen không còn có thể sử dụng”, quan chức này nói.
Picture

Căn cứ Saki hồi tháng 5…

Picture

…và sau khi hứng chịu hàng loạt vụ nổ ngày 9/8.

Trước đó, hôm 12/8, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong bản cập nhật tình báo rằng năng lực không quân của Hạm đội Biển Đen đã bị suy giảm nghiêm trọng.
Theo quan chức phương Tây nói trên, Hạm đội Biển Đen đang phải vật lộn để thực hiện nhiệm vụ của “một đội phòng thủ bờ biển”, chỉ thỉnh thoảng tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa trong khi nỗ lực tấn công đổ bộ vào Odessa bị cản trở. Về tổng thể, chiến dịch của Nga “đang ở thời điểm gần như ngừng hoạt động”.
“Không bên nào có đủ năng lực trên thực địa để tiến hành các đợt tiến công hiệu quả có thể làm thay đổi tiến trình xung đột”, quan chức này nói.
Tuyên bố của Nga về Hạm đội Biển Đen
Phó Đô đốc Viktor Sokolov hôm 19/8 cho biết Hạm đội Biển Đen Nga dự kiến sẽ nhận 12 tàu mới cùng các phương tiện hàng không và đất liền bổ sung trong năm 2022.
“Hạm đội Biển Đen đang tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt và đang hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra”, TASS dẫn lời ông Sokolov cho biết.
Hãng thông tấn nhà nước RIA hôm thứ Tư cho biết ông Sokolov đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo mới của Hạm đội Biển Đen, thay thế ông Igor Osipov (người đứng đầu kể từ năm 2019) sau khi hạm đội này chịu nhiều tổn thất nặng nề.
Trước khi xảy ra vụ nổ ở căn cứ Saki, soái hạm của Hạm đội Biển Đen – tàu tuần dương Moskva đã bị chìm trong một vụ nổ hồi tháng 4. Hai tháng sau, Hạm đội Biển Đen rút khỏi Đảo Rắn nằm gần cảng Odessa của Ukraine.

Bài viết này được đăng tải lại trên Anh Khanh Blog Tumblr.
Đừng quên xem nội dung đầy đủ của bài viết tại đây: Reuters: Một nửa số máy bay chiến đấu của Hạm đội Biển Đen không còn khả năng hoạt động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: