Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Cô gái “cầu cứu” ngân hàng vì hơn 1 tỷ trữ tại nhà bị… cháy thành than

Anh Khanh Kevil đã xuất bản bài viết mới tại blog Lô đề Online Vip với nội dung dưới đây:

Nhìn số tiền lớn bị cháy, cô gái không khỏi xót xa và chỉ còn cách cầu cứu ngân hàng.Cô Zhou sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc tiết kiệm được 300.000 tệ (1,1 tỷ đồng) trong 5 năm trời. Số tiền này được cô dành dụm để mua nhà. Tuy nhiên, mới đây, gia đình Zhou xảy ra hoả hoạn, nhiều đồ đạc bị cháy, tiền để trong hộp cũng bị thiêu rụi. 
Vì tiếc số tiền mất công gom góp nên cô Zhou đã mang toàn bộ tiền đến chi nhánh ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Sùng Dương, Hồ Bắc để tìm sự giúp đỡ với hy vọng có thể vớt vát được phần nào.
Picture

Số tiền bị cháy hoàn toàn khiến nhân viên vất vả kiểm đếm.

Được biết, cô Zhou có thu nhập khá, hàng tháng cô chuyển nửa tiền lương về cho mẹ cất giữ nhằm sớm mua được nhà. Cô cho rằng chẳng đâu bằng mẹ và gia đình giữ cho sẽ an toàn nhất. 
Khi chứng kiến số tiền dành dụm bao nhiêu năm bị thiêu thành màu đen, cô gái trẻ muốn khóc mà không khóc nổi.  “Lúc đó tôi rất bất lực nên tìm thông tin trên mạng thì phát hiện các sự việc tiền bị cháy có thể đổi được ở ngân hàng”, Zhou nói.
Khi tiếp nhận, các nhân viên cũng ái ngại vì toàn bộ các tờ tiền đã chuyển thành màu đen, không còn rõ các con số. 
Dai Jinsong, phó chi nhánh ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở Sùng Dương, Hồ Bắc cho hay, khi tiếp nhận yêu cầu giúp đỡ đổi tiền của cô Zhou, các nhân viên nhận thấy số tiền có nhiều mệnh giá và đã bị cháy đen. Sau khi tiếp nhận, ngân hàng này đã phải mời những người trong ngành từ ngân hàng cấp trên đến thẩm định lại.
Ngay sau đó, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia từ ngân hàng cấp trên, nhân viên ngân hàng của chi nhánh đã vào cuộc xác định, kiểm đếm từng đồng tiền đã bị cháy.
Picture

Cô Zhou đã nhận lại được gần một nửa số tiền.

“Suốt nhiều năm trong nghề, đây là lần đầu tiên tôi gặp phải vụ cháy tiền nghiêm trọng và số lượng tiền hư hại nhiều như vậy, rất khó để đếm và xác định. Chúng tôi đã phải cẩn thận từng chút để lấy các tờ tiền, không cẩn thận các tờ tiền sẽ bị nát ra”, đại diện phía ngân hàng nói.
Nhờ sự cố gắng của các nhân viên, số tiền kiểm đếm được là 147.550 tệ (510 triệu đồng), chỉ bằng gần một nửa so với số tiền cô Zhou tiết kiệm được. Thế nhưng, như vậy còn may mắn hơn là mất trắng. 
“Hai tháng sau vụ cháy, gia đình chúng tôi hết hy vọng. Không ngờ lại có thể đổi lại được nhiều tiền như vậy. Tôi rất cảm kích sự giúp đỡ của ngân hàng”, Zhou chia sẻ.

Bài viết này được đăng tải lại trên Anh Khanh Blog Tumblr.
Đừng quên xem nội dung đầy đủ của bài viết tại đây: Cô gái “cầu cứu” ngân hàng vì hơn 1 tỷ trữ tại nhà bị… cháy thành than

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: