Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Tập đoàn quân TQ viết “chuẩn bị cho chiến tranh” trên mạng xã hội

Anh Khanh Kevil đã xuất bản bài viết mới tại blog Lô đề Online Vip với nội dung dưới đây:

Bài viết ngắn gọn về “chuẩn bị cho chiến tranh” của Tập đoàn quân số 80 thuộc quân đội Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của dư luận nước này.
Picture

Quân đội Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm 95 năm ngày thành lập

Hôm 30.7, thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đưa tin, bài viết “chuẩn bị cho chiến tranh” của Tập đoàn quân số 80 đã nhận được hơn 300.000 lượt thích chỉ sau 12 giờ đăng tải.
Bình luận bên dưới bài viết, Tập đoàn quân số 80 của Trung Quốc tuyên bố: “Chúng ta phải ghi nhớ trách nhiệm cơ bản là chuẩn bị cho chiến tranh và tấn công, trong quá trình trở thành một đội quân hùng mạnh”.
Bên dưới bài viết, một số cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ với Tập đoàn quân số 80 và mong muốn 2 bờ eo biển Đài Loan sớm thống nhất. Một số cựu chiến binh cũng bình luận dưới bài viết của Tập đoàn quân số 80, thể hiện rằng họ sẵn sàng quay trở lại phục vụ trong quân đội bất cứ lúc nào.
Bình luận của Tập đoàn quân số 80 được đưa ra trong bối cảnh tinh thần các binh sĩ Trung Quốc lên cao trước lễ kỷ nhiệm 95 năm ngày thành lập Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) – ngày 1.8.
Theo Hoàn cầu, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng tuyên bố, chỉ những người có khả năng chiến đấu mới có thể ngăn chặn một cuộc chiến và chỉ những người luôn chuẩn bị cho chiến tranh mới có thể ngăn chặn chiến tranh.
Trước thềm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập PLA, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc cần đẩy mạnh thực hiện chiến lược củng cố các lực lượng vũ trang, bằng cách đào tạo những quân nhân thực sự có năng lực, Tân Hoa Xã đưa tin hôm 29.7.
Từ đầu năm đến nay, quân đội Trung Quốc chủ yếu tăng cường tập trận, huấn luyện và có hoạt động quân sự ở khu vực gần đảo Đài Loan. Hôm 24.7, Financial Times dẫ các nguồn thạo tin cho hay, Trung Quốc được cho là đã cảnh báo riêng với Mỹ về việc nước này có thể hành động quân sự nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến đảo Đài Loan vào tháng 8 tới.
Bắc Kinh không nêu rõ biện pháp quân sự có thể dùng để đáp trả nếu bà Pelosi đến thăm Đài Loan. Nhưng theo Financial Times, quân đội Trung Quốc có thể ngăn máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ hạ cánh xuống hòn đảo hoặc điều máy bay quân sự để chặn máy bay của bà.

Bài viết này được đăng tải lại trên Anh Khanh Blog Tumblr.
Đừng quên xem nội dung đầy đủ của bài viết tại đây: Tập đoàn quân TQ viết “chuẩn bị cho chiến tranh” trên mạng xã hội

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: