Design a site like this with WordPress.com
Tham gia

Vì sao Singapore trở thành quốc gia đầu tiên phủ sóng 5G hoàn toàn?

Anh Khanh Kevil đã xuất bản bài viết mới tại blog Lô đề Online Vip với nội dung dưới đây:

Một số ý kiến cho rằng diện tích nhỏ của Singapore khiến việc triển khai đạt tiến độ nhanh, nhưng thực tế Singapore có kế hoạch phủ sóng 5G.
Theo Vietnamplus, Singapore đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng hoàn toàn bằng mạng 5G độc lập (5G SA – Standalone), sau khi nhà mạng Singtel của nước này chính thức đạt tỷ lệ phủ sóng 5G lên tới 95%, sớm hơn ba năm so với mục tiêu ban đầu đề ra là năm 2025.
Nhà mạng Singtel cho biết phạm vi phủ sóng toàn quốc mạng 5G độc lập của công ty này đã đạt 95%, bao gồm hơn 1.300 địa điểm ngoài trời và 400 cơ sở trong nhà và đường hầm dưới lòng đất.
Trong khi một số ý kiến cho rằng quy mô diện tích nhỏ của Singapore khiến việc triển khai đạt tiến độ nhanh hơn, thực tế cho thấy Singapore đã có một kế hoạch chắc chắn cho kế hoạch phủ sóng 5G kể từ khi mạng 5G được triển khai lần đầu tiên tại quốc gia này năm 2018.
Giám đốc điều hành của Tập đoàn Singtel – ông Yuen Kuan Moon cho biết bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến công tác triển khai gặp gián đoạn và tác động trực tiếp đến nhân lực và vật lực, các nhà kế hoạch và kỹ sư của Singtel đã cố gắng đẩy nhanh việc triển khai 5G, nỗ lực vượt qua đại dịch để đặt nền móng và xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới cho mạng 5G an toàn và linh hoạt.
Singtel là nhà mạng đầu tiên ra mắt mạng 5G thí điểm vào tháng 7/2018 và thí điểm mạng 5G độc lập vào tháng 5/2021. Ngoài Singtel, các nhà cung cấp viễn thông khác như M1 và Starhub cũng đang đẩy nhanh tốc độ phủ sóng 5G, trong đó đối thủ M1 của Singtel hiện đã đạt độ bao phủ 75%, phấn đấu đạt 95% vào cuối năm 2022.
Theo VOV, một báo cáo mới từ công ty cung cấp dữ liệu cộng đồng có trụ sở tại Anh, OpenSignal, cho thấy tốc độ kết nối dữ liệu toàn cầu đã tăng lên khi công nghệ 5G bắt đầu được triển khai rộng rãi vào cuối năm 2019.
Trong số đó, tốc độ tải xuống ở Hàn Quốc đã tăng đáng kể. Trước khi triển khai 5G, tốc độ Internet trung bình mà người dùng Hàn Quốc sử dụng là 52,4 Mbps. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, mức trung bình đã tăng lên 129,7 Mbps. Nhờ vậy Hàn Quốc được xếp vào danh sách những nơi tốt nhất trên thế giới về trò chơi trực tuyến dựa trên tốc độ Internet nhanh nhất.
Ngoài ra, người dân Canada cũng có tốc độ Internet tăng lên đáng kể, với tốc độ trung bình tăng từ 42,5 Mbps lên 64,1 Mbps. Tốc độ Internet được sử dụng bởi người dùng ở Anh đã tăng từ 21,7 Mbps lên 39,7 Mbps. Điều đáng nói là tốc độ mạng 5G được người Mỹ sử dụng đứng cuối cùng trong báo cáo trên khi tốc độ mạng 5G ở Mỹ tăng từ  21,3 Mbps lên 37 Mbps, đó là một mức thấp thực sự đối với người dùng Mỹ.
Mặc dù sự thành công rực rỡ của 5G giúp tăng tốc độ Internet trên toàn thế giới nhưng OpenSignal cho rằng 5G vẫn chưa phát huy hết vai trò của mình khi công nghệ 5G vẫn còn sơ khai và các dịch vụ mạng nhất định sẽ tiếp tục cải thiện theo thời gian, giống như công nghệ 4G trước đó.

Bài viết này được đăng tải lại trên Anh Khanh Blog Tumblr.
Đừng quên xem nội dung đầy đủ của bài viết tại đây: Vì sao Singapore trở thành quốc gia đầu tiên phủ sóng 5G hoàn toàn?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: